Contact Us | English

Options

Content elements:
Slideshow background:
Bottom:
Footer:
Link Color:
Color suggestions:
Header Style:
Google Fonts
expand

Sự Lợi Hại Khi Chọn Lựa Dịch Vụ Và Máy Nhận “CREDIT CARD”

LTG: Bài viết này chỉ đặc biệt đề cập đến sự lợi hại về dịch vụ và máy nhận thẻ tín dụng. Quý cơ sở thương mại chỉ cần bỏ ra khoảng mười phút để đọc; chúng tôi tin tưởng rằng những dữ kiện trong bài viết sẽ mang lại sự ích lợi đáng kể cho số thì giờ mà quý vị bỏ ra.

Một chị tiết cần lưu ý: Nếu cơ sở thương mại nào trong vòng từ hai đến ba năm mà chưa đổi công ty về dịch vụ và máy nhận thẻ tín dụng, thì có thể chúng ta đang trả lệ phí rất cao. Dù vậy, có người không muốn đổi vì ngại trả tiền phạt khi huỷ bỏ hợp đồng (Early Termination Fees). Điều này không đáng ngại, vì công ty mới sẽ thay cho khách hàng để giải quyết.

Công ty, người đại diện (Agent) và khách hàng: Các công ty luôn cạnh tranh nhau để "sống còn". Đây là điểm lợi cho phía khách hàng. Dù vậy, khách hàng cũng nên quan tâm đến những công ty nào có kế hoạch thật sự mang lại quyền lợi cho chúng ta một cách lâu dài, và người đại diện đó là ai? 

Tại sao phải cần trao đổi qua Agent?: Hầu hết các công ty không tiếp khách hàng trực tiếp, mà tất cả phải qua Agent. Theo nhận xét của người viết: Các cơ sở thương mại của người Việt chọn Agent người Việt để giao dịch thường dễ dàng hơn là phải giao dịch với Agent người ngoại quốc, cho dù mình có là người nói trôi chảy Anh ngữ. Hơn nữa, người đồng hương ủng hộ lẫn nhau vẫn là truyền thống của dân tộc chúng ta.

Agent ở xa thì làm sao phục vụ khách hàng?: Thời buổi tin học này, hai người ở cách xa nửa vòng trái đất vẫn có thể trao đổi làm việc như thể đang ngồi đối diện nhau trong một văn phòng. Agent ở gần mà không nhiệt tình cũng không bằng Agent ở xa. 

Cạnh tranh để thu hút khách hàng: Công ty nào cũng tìm cách giảm giá thấp hơn các công ty khác về tiền lệ phí qua các quảng cáo. Thật sự thì thẻ tín dụng có nhiều loại khác nhau và từ nhiều ngân hàng khác nhau. Cho nên chúng ta phải tham khảo với người Agent nào đáng tin tưởng và có hiểu biết sâu xa về lãnh vực này, để giúp mình chọn đúng dịch vụ theo nhu cầu cho từng loại khách hàng, mà cơ sở thương mại mình thường gặp.

Giá tiền lệ phí (rate): Ai cũng muốn có lệ phí thấp, nhưng cái gì cũng phải chừng mực và hữu lý. Có những công ty quảng cáo lệ phí hết sức thấp, nhưng thực tế thì đâu phải chỉ có một loại “Credit Card” mà có nhiều hơn một loại thẻ. Đây là điều mà khách hàng cần quan tâm.

Bản so sánh lệ phí: Nếu chúng ta muốn có giá thấp, hãy chọn người đại diện uy tín và cung cấp cho họ một bản “monthly processing statement” mới nhất (KHÔNG phải bank statement); để làm bản so sánh (comparison) hầu chúng ta thấy rõ sự khác biệt các lệ phí cho từng loại thẻ, và tổng số tiền chúng ta có thể tiết kiệm mỗi tháng là bao nhiêu?

Tiết lộ lệ phí hằng tháng và bảo đảm lệ phí thấp mãi mãi: Khách hàng “rầu” nhất là vấn đề những công ty giấu tiền lệ phí (hidden fees). Nếu công ty nào không muốn khai thật mọi công việc làm ăn của họ, thì người đại diện cũng được huấn luyện để trình bày với khách hàng theo kiểu “phân nửa sự thật”. Họ cố tình che dấu các chi tiết cho đến khi mình đòi hỏi thì họ mới tiết lộ. Chỉ có một số ít công ty chủ trương tiết lộ 100% lệ phí cà thẻ một cách chi tiết trên “statement” hàng tháng và có sự bảo đảm tiền lệ phí thấp mãi mãi dành cho khách hàng. Điều này không phải nói bằng miệng mà phải được ghi trên giấy trắng mực đen.

Máy miễn phí. Trên đời này may ra chỉ có “của Chùa” hay “của Nhà Thờ” hay của Cha Mẹ mình… mới thật sự miễn phí, chứ không có loại “miễn phí” nào mà không có cái giá phải trả. Chúng tôi xin đề nghị cho một vài chọn lựa sau đây, tuỳ theo nhu cầu của từng khách hàng:

(1) Mướn máy là thượng sách vì có nhiều chọn lựa và có thể khấu trừ tiền thuế hằng năm. (2) Chỉ nên mua máy, nếu mình thích quyền sở hữu và sẵn sàng mua bảo hiểm phòng hờ chiếc máy khi bị hư. (3) Chỉ nên nhận máy miễn phí, nếu cơ sở thương mại của mình không thường gặp tình trạng nhiều khách hàng tính tiền cùng một lúc.

Ký hợp đồng (Agreement). Hầu hết khách hàng đều ngại khi đặt bút ký vào bản hợp đồng. Nỗi lo âu này chỉ chính đáng khi chúng ta không biết mình đang ký cho cái gì và người mời gọi mình là ai? Agent uy tín thường tìm hiểu và chỉ đại diện cho công ty nào uy tín mà thôi. Phía khách hàng, sau khi chọn đúng người đại diện và công ty thì việc ký hợp đồng là quyền lợi tốt cho khách hàng chứ không riêng gì về phía các công ty. Trong phạm vi ký hợp đồng, người đại diện đóng vai trò quan trọng với khách hàng hơn là công ty. Bởi người đại diện làm ăn lương thiện và có uy tín họ sẽ tìm cách đòi hỏi những quyền lợi lâu dài cho khách hàng nhưng vẫn giữ được sự trung thành với công ty mà họ đại diện, bởi đây cũng là quyền lợi của họ.

Early Termination Fees (ETF) là gì? Đây là tiền phạt của các công ty khi khách hàng huỷ bỏ hợp đồng trước thời hạn. Nếu đổi thì công ty mới sẽ bao tiền phạt ETF cho khách hàng, thường lên đến 250-300 Mỹ kim. Nếu chúng ta phải trả phần sai biệt tiền phạt thì cũng không hề gì, bởi tiền tiết kiệm khi đổi sang công ty mới, có lệ phí thấp, chỉ cần một vài tháng là đủ bù lại cho chúng ta.

Kết luận. Dịch vụ và máy nhận thẻ tín dụng là một trong những vấn đề khá đau đầu. Có những khách hàng biết mình đang trả tiền lệ phí cao, nhưng vì bận rộn nên cứ giữ mãi tình trạng hiện tại. Thật ra việc trao đổi qua lại và điền giấy tờ, chỉ cần nửa giờ là xong. Tiết kiệm thêm tiền để sử dụng cho những việc xứng đáng khác là một quyết định đúng đắn chứ không phải phí thì giờ.

Binh Huynh
Business Owner - Sales Trainer

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Website: www.pbc21.com

 

 

 

 

 

Tài Liệu Tham Khảo

(view all)
Một Sản Phẩm Hữu Dụng Cho Mọi Người!
Posted on March 14, 2013
  Máy Fresh Air : Một Sản Phẩm Hữu Dụng Cho Mọi Người!   Công Ty Products for the 21st Century, gọi tắc là PC21 xin trân trọng giới thiệu đến quý đồng hương Việt Nam bài viết sau đây của tác giả Sơn Hà. Bài viết nầy liên quan đến mộ ..
Uống Nước Alkaline Để Làm Sạch, Giải Độc Cơ Thể
Posted on March 14, 2013
  Uống Nước Alkaline Để Làm Sạch, Giải Độc Cơ Thể: Ngăn Ngừa và Giảm Bệnh Nan Y Ba đặc tính quan trọng của Máy Living Water – Máy Điện Giải - làm ra nước Alkaline: 1. Máy Điện Giải làm ra nước Alkaline (nước kiềm): Thực đơn hàng ..
Cân Bằng Độ Axít và Độ Kiềm Giúp Tăng Cường Sức Khỏe
Posted on March 14, 2013
  Bạn có biết?  Cân Bằng Độ Axít và Độ Kiềm Giúp Tăng Cường Sức Khỏe   Bạn có biết, nếu cơ thể chúng ta có độ axít cao sẽ dẫn đến tình trạng bệnh hoạn? Và, hầu hết các thức ăn và thức uống đều có độ axít cao? Trong ..
Nguyên Nhân Của Bệnh Thoái Hoá
Posted on March 14, 2013
  Nguyên Nhân Của Bệnh Tật! Bệnh Thoái Hoá Của Người Lớn Tuổi!     Người Nhật phân biệt bệnh tật của con người thành hai loại: bệnh lây nhiễm và bệnh của người lớn tuổi. Bệnh thoái hóa của người lớn tuổi thì không lây ..
Rượu và trẻ vị tha`nh niên
Posted on February 27, 2013
RƯỢU VÀ TRẺ VỊ THANH NIÊN Tác Giả: Trần Tuý Lang Cô Lisa Nguyễn 16 tuổi tham dự một bữa tiệc liên hoan đêm giao thừa năm 2001 tại một chung cư tại San Diego. Bữa tiệc này không giống như những bữa tiệc liên hoan thông t ..
Mười Một Lý Do Để Cười Thật Nhiều
Posted on February 27, 2013
  MƯỜI MỘT LÝ DO ĐỂ CƯỜI THẬT NHIỀU!   Khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi chán chường, cũng là lúc chúng ta quên mất những nụ cười. Thế nhưng, hơn bao giờ hết, đó là lúc chúng ta thực sự cần những tiếng cười th ..
Sự Lợi Hại Khi Chọn Lựa Dịch Vụ Và Máy Nhận Credit Card
Posted on February 27, 2013
Sự Lợi Hại Khi Chọn Lựa Dịch Vụ Và Máy Nhận “CREDIT CARD” LTG: Bài viết này chỉ đặc biệt đề cập đến sự lợi hại về dịch vụ và máy nhận thẻ tín dụng. Quý cơ sở thương mại chỉ cần bỏ ra khoảng mười phút để đọc; ch ..

 

 

 

 

 

 

Thứ ba, Tháng 8 09, 2022
Scroll to Top